Chị Trương Thị Điềm - Hội viên phụ nữ Xóm Nà Răn, xã Thân Giáp, huyện Trùng Khánh - Điển hình về phát triển kinh tế

Chị là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng. Từ những năm 2005, có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi lợn thịt, buôn bán lợn con. Cứ 3 ngày thì anh chị lại sang Huyện Hòa An để lấy lợn con từ các hộ gia đình về để nuôi và bán lại cho các chị em mà có nhu cầu. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển mô hình nuôi lợn, những năm sau đó chị xây dựng thêm chuồng trại, đến nay mô hình nuôi lợn của chị đã có khoảng 30-40 con lợn thịt. Hàng năm gia đình chị thường xuất 4-5 lứa. Nhận thấy địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn trong việc đi thuê bàn ghế phục vụ gia đình khi cưới xin, ma chay nên gia đình chị quyết định mở thêm dịch vụ cho thuê bàn ghế, bát, phông cưới, … trừ chi phí tất cả hàng năm gia đình chị thu nhập trên 250 triệu đồng. Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Chị luôn được các chị em trong xóm đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua, xây dựng hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội. Có thể nói, chị Trương Thị Điềm là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh