Giao lưu “Hát dân ca dân tộc” xóm Tục Mỹ xã Mỹ Hưng huyện Phục Hòa

Trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện 4 phẩm chất của cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.
       Sáng ngày 14/02/2019, Chi hội phụ nữ xóm Tục Mỹ - xã Mỹ Hưng tổ chức giao lưu “Hát dân ca dân tộc” mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi, tham gia Chương trình có 03 đội đến từ xã Tiên Thành, xã Thị Ngân (huyện Thạch An) và đội chủ nhà xóm Tục Mỹ, xã Mỹ Hưng, có 13 tiết mục với các làn điệu dân ca các dân tộc Tày, Nùng như: Lượn slương, lượn then, đàn tính, phong slư, pựt lằn… với nhiều tiết mục tự biên, tự diễn; nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, phản ánh các tệ nạn xã hội… được các chị em đưa vào thành tiếng sli, tiếng lượn, bằng tiếng dân tộc dễ đi vào lòng người thu hút đông đảo chị em phụ nữ, bà con đến xem.
       Qua Chương trình giao lưu các làn điệu Dân ca các dân tộc, được bảo tồn, duy trì và các chị em hội viên, phụ nữ  đã tự tin mạnh dạn hơn thông qua các tiết mục biểu diễn, góp phần thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về “Xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa