Hạ Lang ra mắt mô hình An toàn thực phẩm năm 2020

Ngày 03/7/2020, Hội LHPN huyện Hạ Lang tham dự lễ ra mắt mô hình " nếp nương truyền thống" tại chi hội phụ nữ xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long và truyền thông nội dung Đề án 41 của Hội LHPN tỉnh về tuyên truyền, vận động phụ nữ Cao Bằng chuyển đổi hành vi sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn. Dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí trong ban lãnh đạo xóm và 42 hội viên phụ nữ tham dự.
       Mô hình được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để hoạt động.  Chi hội đã xây dựng được quy chế hoạt động của mô hình, bầu ra 03 chị trong ban quản lý mô hình và được 100% hội viên phụ nữ chi hội hưởng ứng tham gia, với diện tích gieo trồng lúa nương khoảng 1 ha.
       Hàng năm các hộ dân gieo trồng chủ yếu phụ vụ cho gia đình, mong muốn thực hiện mô hình sẽ mở rộng diện tích gieo trồng tại các hộ dân và có sản phẩm bán trên thị trường, tại nguồn thu nhập tăng thêm cho các hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang