HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỦA HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI  CỦA HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH
       Hòa chung với không khí hân hoan của phụ nữ cả nước chào mừng  kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, vừa qua, được sự nhất trí của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo, triển khai tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa.
       Ngày 16/10/2019, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Truyền thông “Cùng con khôn lớn”. Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh, các đồng chí nữ lãnh đạo các phòng, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và hơn 100 cán bộ, hội viên. Các nội dung văn nghệ chào mừng, ôn truyền thống Phụ nữ CAND qua phóng sự “Phụ nữ CAND những chặng đường lịch sử”, chúc mừng, tặng hoa diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Đặc biệt, hoạt động truyền thông “Cùng con khôn lớn” do Thạc sỹ, Diễn giả Hồ Lâm Giang  - Trưởng ban cố vấn giáo dục Công ty Cổ phần đào tạo Vietfuture (Tổ chức giáo dục thái độ, kỹ năng sống lớn nhất Việt Nam) thực hiện đã truyền đạt, cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng khoa học, quý báu  về phương pháp giáo dục, thấu hiểu để yêu thương con đúng cách được các đại biểu, cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng, đánh giá cao.
       Nhân dịp này, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ tổ chức thành công hoạt động Tiếp lửa truyền thống, giao lưu với Đoàn cán bộ Công an chi viện chiến trường Miền Nam trong chuyến hành trình Về nguồn của Đoàn tại Cao Bằng từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019. Đồng thời, tham gia Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng, tài năng” lực lượng CAND năm 2019 do Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức trong hai ngày 20/10 và 21/10/209  đạt giải C toàn đoàn và giải chuyên đề Thuyết trình xuất sắc nhất.
        Thiết thực triển khai thực hiện Kế hoạch của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, 100% Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tọa đàm, tiêu biểu như:
        Hội PNCS phòng Cảnh sát hình sự tổ chức thăm, tặng gia đình em Triệu Quang Đức trú tại tổ 28, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng (là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ khiếm thị nuôi 3 con, Đức và các em luôn chăm ngoan, học giỏi). Sự quan tâm, chia sẻ và món quà trị giá 2.500.000đ đã phần nào giúp gia đình vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực để em Đức cà các thành viên trong gia đình tiếp tục vượt lên hoàn cảnh, cố gắng học tập.
        Hội PNCS ghép phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thăm hỏi, chúc mừng Hội LHPN tỉnh - là đơn vị phối hợp với Công an tỉnh trong tham mưu, triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục con  em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.

lanh dao phong canh sat dieu tra toi pham ve ma tuy tang qua va hoa cu thi
        Hội PNCS phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Chi đoàn cơ sở thăm và tặng quà cụ Thì, 88 tuổi, là vợ liệt sĩ đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (trị giá 700.000đ).
       Hội Phụ nữ Công an Thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, ôn truyền thống 89 năm xây dựng và trưởng thành của các cấp Hội LHPN Việt Nam, sự phát triển của Hội Phụ nữ Công an Thành phố qua các thời kỳ.

hoi pncah bao lac thi nau an
          Hội Phụ nữ Công an huyện Bảo Lạc tham gia thi Nấu bữa cơm gia đình do Hội LHPN Huyện tổ chức đạt giải Ba.
         Hoạt động giao hữu bóng chuyền hơi trong và ngoài đơn vị của các Hội PNCS phòng An ninh kinh tế, Hậu cần, Hồ sơ và Hội PNCS ghép An ninh điều tra đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu.
          Các hoạt động đã góp phần hun đúc, tiếp lửa truyền thống, giáo dục, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ hăng say học tập, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Tác giả bài viết: Hội Phụ nữ Công An tỉnh