Hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Tân Sửu 2021 của các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh

Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà tại xã Thạch Lâm huyện Bảo Lâm
         Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân đón mừng Xuân Tân Sửu 2021; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2021), 60 năm Bác Hồ về thăm Cao Bằng (21/02/1961 - 21/01/2021), hướng tới chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp. Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa với chủ đề “Xuân nồng ấm - Tết yêu thương”.
        Ngày 30/01/2021, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm. Tại đây, đoàn công tác đã thăm, tặng quà Công an xã, Hội viên phụ nữ xóm Nà Thằn, Trường Mầm non xã, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã và các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Trường Tiểu học Nà Thằn; Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã thăm, chúc tết Công an huyện Bảo Lâm và tặng quà gia đình 01 cháu là đối tượng thụ hưởng của Công trình “Em nuôi Đoàn - Hội”. Số quà gồm 02 bình nóng lạnh, gần 200 áo ấm, 20 chăn, 28 xuất quà tết và tiền mặt, tổng trị giá gần 50 triệu đồng.
        Nằm trong chuỗi hoạt động “Xuân nồng ấm - Tết yêu thương”, ngày 03/02/2021, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức thành công hoạt động gói bánh chưng và thăm hỏi, trao tặng bánh các đơn vị thuộc lực lượng Công an Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo An ninh trật tự nhân dịp tết Nguyên đán 2021, các chốt phòng dịch Covid - 19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, 02 Trạm kiểm soát dịch Covid - 19 liên ngành tại Quốc lộ 3, 4 và thăm hỏi, tặng quà 12 cháu là con cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt thuộc đối tượng thụ hưởng Công trình “Em nuôi Đoàn - Hội”. Quà tặng gồm trên 200 chiếc bánh chưng, 12 xuất quà tết và tiền mặt tổng trị giá trên 40 triệu đồng.
hoi pncs phong canh sat quan ly hanh chinh tham tang qua cac chau hoc sinh co hoan canh dac biet 1
Hội PNCS Phòng Cảnh sát quản lý hành chính tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn
         Ngày 08/02/2021, được sự ủy quyền của đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh,  Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên tiếp tục phối hợp tổ chức thăm hỏi, chúc tết và tặng quà 38 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đa Thông, Huyện Hà Quảng.  Trong dịp này, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng 01 Mái ấm tình thương trị giá 20 triệu đồng cho 01 hội viên phòng Hậu cần có hoàn cảnh đặc biệt. Chị là lao động hợp đồng, nguồn thu nhập gia đình không ổn định, gia đình có 02 con nhỏ, bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo. Món quà dành tặng chị và gia đình ngoài giá trị vật chất còn thể hiện tình cảm thân ái, sẻ chia, đoàn kết của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh qua đó động viên chị và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
hoat dong goi va trao tang banh chung tai trai tam giam cong an tinh
Hoạt động gói bánh chưng tại Trại giam Công an tỉnh

Hội Phụ nữ cơ sở sôi nổi triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn như chương trình gói và trao tặng bánh chưng của Hội PNCS Trại Tạm giam, Hội Phụ nữ Công an huyện Hòa An; hoạt động tuyên truyền pháp luật và các quy định phòng chống dịch Covid - 19 của các Hội PNCS phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát giao thông… Hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, trường học và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; thăm hỏi, động viên đồng chí Trưởng Công an xã Thịnh Vượng, Nguyên Bình bị thương khi đang làm nhiệm vụ; chúc tết, tặng quà lực lượng y, bác sỹ phòng chống dịch Covid - 19 và các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh... của các Hội PNCS phòng Tham mưu, Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Trại Tạm giam, Công tác Đảng và công tác chính trị, phòng An ninh kinh tế, Kỹ thuật nghiệp vụ và Hội PNCS ghép Cảnh sát kinh tế  diễn ra đầy ý nghĩa với tổng giá trị các quà tặng trên 100 triệu đồng.
        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, các hoạt động diễn ra đều chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng dịch như đảm bảo số lượng người cho phép, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ gìn khoảng cách đúng quy định.
        Với tấm lòng yêu thương, sẻ chia, hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã góp vào mùa Xuân Tân sửu 2021 thật nhiều ấm áp và yêu thương, ghi dấu hình ảnh “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của những bông hồng thép trên quê hương Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH