Hội LHPN huyện Hà Quảng ra mắt Câu lạc bộ điểm hát then, hát dân ca

Hội LHPN huyện Hà Quảng ra mắt  Câu lạc bộ điểm hát then, hát dân ca
       Thực hiện Đề án 19-ĐA/TU ngày 13/8/2019 của Tỉnh ủy Cao Bằng về đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng giai đoạn 2019 – 2025;  Kế hoạch số 122/KH-BTV ngày 13/1/2021 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hà Quảng về thành lập Câu lạc bộ hát then, hát dân ca, dân vũ năm 2021; thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 8/3/2021 Hội LHPN huyện đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ điểm hát then, hát dân ca tại thị trấn Xuân Hòa.
       Câu lạc bộ hát then, hát dân ca được thành lập gồm có 20 thành viên là những hạt nhân văn nghệ tại các chi hội phụ nữ, cùng chung sở thích, đam mê với các bài then tính, các làn điệu dân ca.
       Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Đảng ủy – UBND; Hội LHPN thị trấn Xuân Hòa đã tặng các phần quà cho câu lạc bộ với trị giá 1.500.000đ với mong muốn các thành viên luôn đoàn kết cùng nhau thực hiện theo Quy chế hoạt động đã đề ra và tích cực sáng tác các làn điệu dân ca, thu hút thêm thành viên tham gia, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng