Hội LHPN huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội ĐBPN các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện chương trình toàn khóa, chương trình công tác năm 2019, ngày 17/7/2019 Hội LHPN huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội ĐBPN các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và có đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Ngân hành chính sách xã hội, 3 Đồn Biên phòng, Khối đoàn thể, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện.
       Trong nửa nhiệm kỳ, các cấp Hội trong toàn huyện bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, của cấp ủy chính quyền địa phương, sự tạo điều kiện của các cơ quan đơn vị và sự nỗ lực cố gắng của các cấp Hội, công tác hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ đã đạt được kết quả trên các mặt công tác như thực hiện phong trào thi đua và 2 cuộc vận động.  Kết quả cuối năm cán bộ Hội đạt 100%, hội viên phụ nữ đạt 90%, trong đó 80% hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của PTTĐ; thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch các cơ sở Hội thực hiện đạt chỉ tiêu giúp 02 hộ đạt 8 tiêu chí, hiện nay toàn huyện có 4.620 hộ đạt 8 tiêu chí.
      Phong trào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo được triển khai tại các cấp Hội, các hoạt động vay vốn được chị em hăng hái tham gia với tổng dư nợ thông qua tổ chức Hội quản lý 94.940 triệu đồng, có 72 tổ vay vốn với 2.087 hộ vay, góp phần xóa đói giảm nghèo ở mỗi địa phương. Tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên đạt 69% nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện nay có 7.047/10.213 tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Kết quả đánh giá các chỉ tiêu giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết của huyện đạt 7/10 chỉ tiêu, của tỉnh đạt 7/9 chỉ tiêu.
      Để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết, Hội LHPN huyện xác định nhiệm vụ và giải pháp đến cuối nhiệm kỳ 2021 là tiếp tục quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, tuyên truyền đến các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với 3 nhiệm vụ trong tâm của Hội, đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
     Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 08 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng