Hội LHPN huyện Nguyên Bình tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Hội LHPN huyện Nguyên Bình tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện  Chỉ thị 05-CT/TW và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 10/7/2018 Hội LHPN huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh và một số ban ngành của huyện.

Hai năm qua, các cấp Hội trong toàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp ủy và Hội cấp trên thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tổ chức triển khai, thực hiện trong cán bộ, hội viên phụ nữ; thành lập được 01 mô hình "Làm theo Bác" cấp huyện có 24 đồng chí gồm cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc tham gia; mỗi cán bộ Hội tiết kiệm 50.000đ/người/tháng từ năm 2017 đến hết năm 2021, số tiền tiết kiệm hằng năm hỗ trợ trực tiếp cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Các cơ sở Hội tổ chức thực hiện và thành lập được 38 mô hình "Làm theo Bác" với 1.303 hội viên phụ nữ tham gia. Tại Hội nghị, BTV Hội LHPN huyện khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và 02 cuộc vận động: rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Các cấp Hội đã tham gia đóng góp được 432 ngày công làm đường bê tông liên xóm. Vận động hội viên phụ nữ làm được 22 nhà tiêu hợp vệ sinh, vận động di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, ra xa nhà được 58 hộ gia đình đã di dời. Tuyên truyền, vận động được 130 hộ gia đình hội viên phụ nữ che chắn chuồng trại phòng, chống rét cho trâu bò và vận động tiêm phòng gia súc gia cầm được 1.478 con. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện; những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được gần 300 cuộc với gần 8.000 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, các cấp Hội tích cực tham gia được 1.234 ngày công lao động giúp đỡ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Giúp củi đun, gạo, thăm ốm, việc hiếu tổng số tiền trên 16 triệu đồng. Thực hiện Tín dụng - Tiết kiệm được trên 116 triệu đồng, bình xét cho 78 lượt thành viên vay vốn phát triển kinh tế.

Thông qua các phong trào hoạt động, 6 tháng đầu năm đã xuất hiện 6 gương điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế hộ gia đình và xây dựng tổ chức Hội. Đồng thời thu hút thêm 109 hội viên tham gia vào Hội nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện lên 7.001 hội viên. Giới thiệu được 15 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng nhận thức Đảng.

6 tháng cuối năm 2018, BTV Hội LHPN huyện tiếp tục bám sát định hướng trọng tâm của lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã định hướng tại Hội nghị để tổ chức, triển khai, thực hiện trong cán bộ, hội viên phụ nữ đạt kết quả./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình