Hội LHPN huyện Phục Hoà tặng “Mái ấm tình thương” năm 2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, chỉ tiêu Hội LHPN huyện để ra hỗ trợ xây dựng một nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.  Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã tiến hành khảo sát và vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện ủng hộ hỗ trợ gia đình chị Nông Thị Hoa - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Bản Mầy, xã Đại Sơn, huyện Phục Hoà.
       Ngày 30/11/2017 Hội LHPN huyện tổ chức nghiệm thu "Mái ấm tình thương".  Để hỗ trợ làm nhà, ngoài vận động chị em hội viên, phụ nữ đóng góp ủng hộ 20.000.000đ, Hội LHPN huyện còn vận động Doanh nghiệp tư nhân Sơn Việt do ông Nông Hồng Việt làm giám đốc hỗ trợ thêm 5.000.000đ, Tổ công tác Biên phòng Nà Chích - Pác Liêng hỗ trợ 2.000.000đ cho gia đình chị Hoa. Ngoài ra, để đủ kinh phí xây dựng nhà gia đình chị còn vay thêm anh em họ hàng và Ngân hàng . Trong quá trình xây dựng, Hội LHPN xã Đại Sơn đã vận động hội viên phụ nữ trong toàn xóm giúp đỡ về ngày công lao động.
       Ngôi nhà với tổng diện tích 90m2 với thiết kế đơn giản đủ cho gia đình chị Nông Thị Hoa sinh hoạt, từ đó gia đình chị có thể yên tâm phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Đó cũng là ý nghĩa của việc hỗ trợ xây dựng "Mái ấm tình thương" của Hội LHPN huyện  được hội viên, phụ nữ trong toàn huyện ủng hộ nhiệt tình và được duy trì thường xuyên hàng năm. Từ những việc làm cụ thể như trên đã  thu hút chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội ngày càng nhiều, đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa