Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Hội LHPN huyện Phục Hòa tổ chức Ngày hội “Cơm ngon - Con khỏe”

Để chào mừng kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam (28/6) và nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Sáng 10/6/2017, Hội LHPN huyện Phục Hòa phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức Ngày hội “Cơm ngon - con khỏe” và chương trình truyền thông về kiến thức dinh dưỡng cho các bà mẹ tại Trường tiểu học Phục Hòa.
Đ/c Hà Nhật Lệ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đ/c Hoàng Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phục Hòa trao Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc Hội thi cho các đội đạt thành tích cao tại Ngày hội
       Tham gia Ngày hội “Cơm ngon, con khỏe” gồm có 5 đội thi đến từ  Thị trấn Hòa Thuận. Trong thời gian 20 phút, mỗi đội thực hành nấu 1 món canh đảm bảo đủ dinh dưỡng, có ý tưởng hay, trình bày đẹp, sáng tạo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra gồm những kiến thức về dinh dưỡng cần thiết cho gia đình, cách chăm sóc trẻ tránh còi xương, suy dinh dưỡng, béo phì,…Ngày hội đã thu hút hơn 500 hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự. 
       Qua Ngày hội chị em tham gia biết thêm được được những kiến thức về dinh dưỡng và kỹ năng lên kế hoạch, sắp xếp thời gian chế biến các bữa ăn cho gia đình đủ chất dinh dưỡng. Biết nấu ăn và nấu ăn ngon không những giúp người phụ nữ chăm sóc sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình và là cơ sở để giữ gìn tổ ấm, hạnh phúc.
       Ngoài phần thi nấu ăn, hội viên phụ nữ Thị trấn Hòa Thuận còn được tham dự giao lưu, trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và đầu bếp đại diện cho nhãn hàng Knorr về kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng với hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào trong các bữa ăn hàng ngày, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay. Ngoài ra chị em còn được tham gia các chương trình giao lưu: trả lời câu hỏi – nhận quà và bốc thăm dự thưởng; bí quyết nấu món ăn ngon; trò chơi bổ sung vi chất dinh dưỡng; trò chơi ô chữ may mắn.
       Ngày hội là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc đảm bảo vi chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình. Đồng thời, tạo sân chơi dành riêng cho các bà mẹ tại thị trấn Hòa Thuận. Qua đó, giúp người mẹ hiểu, gần gũi con hơn, biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng với những kiến thức về dinh dưỡng từ các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp có kinh nghiệm, góp phần thực hiện có hiệu quả Tháng hàng động Vì trẻ em năm 2017.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây