Hội LHPN huyện Thông Nông phối hợp mở lớp tập huấn bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội

Để thực hiện nhiệm vụ đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng đội ngũ BCH, cán bộ Chi hội trưởng có năng lực, kiến thức, kỹ năng công tác vận động quần chúng, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia hoạt động Hội, từ ngày 01-11/10/2019, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thông Nông  mở lớp 02 bồi dưỡng lý luận chính trị  và nghiệp vụ công tác  Hội  cho cán bộ Hội phụ nữ  ở cơ sở.
       Tham gia lớp tập huấn có 145 cán bộ Hội là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành của Hội LHPN 11 xã, thị trấn.  Các chị được tiếp cận, lắng nghe các chuyên đề về lý luận chính trị như: Các vấn đề cơ bản về lí luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; chuyên đề về Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và Bình đẳng giới; Phương pháp và kĩ năng cơ bản của cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở, trên cơ sở  chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên phụ nữ  từ đó biết  vận dụng  sáng tạo, linh hoạt để lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội, góp phần hoàn thành thắng lợi thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông