Hội LHPN huyện Thông Nông thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Thực hiện chủ đề năm “An toan cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 26/3/2019, Hội LHPN huyện Thông Nông đã phối hợp với Ban quản lý dự án hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện tổ chức diễn đàn Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em năm 2019; Tham gia diễn đàn có 246 người gồm các thầy cô giáo và các em học sinh của Trường tiểu học và Trung học cơ sở Cần Yên; chủ trì buổi diễn đàn là lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo văn phòng SPD. Tại buổi diễn đàn các em đã được bày tỏ những cảm nhận của mình đối với cuộc hiện tại, một môi trường có nhiều âu lo về sự mất an toàn đối với bản thân các em, như nguy cơ bị bắt cóc qua mạng xã hội, bị quấy rỗi, hù dọa trên các tuyến đường các em đi học….
       Qua buổi diễn đàn các em đã một phần hiểu được quyền lợi của trẻ em, được cung cấp thêm các thông tin hữu ích, cách xử lý các tình huống khi gặp nguy cơ không an toàn, được cung cấp đường dây nóng, địa chỉ tin cậy khi các em cần trợ giúp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông