Hội LHPN huyện Thông Nông tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và chương trình công tác năm 2018, ngày 22/10/2018, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thông Nông phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018. Tham gia lớp tập huấn có 88 học viên là các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành hội phụ nữ huyện, chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ các xã, thị trấn và chi hội trưởng hội phụ nữ các xã Lương Can, Đa Thông, Ngọc Động, Thị trấn.
       Qua các chuyên đề về lý luận chính trị các chị em nắm được các vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác -Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay để từ đó các đồng chí vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ công tác Hội của mình. Trên cơ sở kiến thức đã nắm được các chị sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.
       Dịp này, các chị cán bộ Hội được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng công tác vận động quần chúng, tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia hoạt động Hội:  Có tinh thần trách nhiệm, tự nguyện, uy tín, gần gũi với hội viên phụ nữ; nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng, nguyện vọng hội viên phụ nữ; có khả năng thu thập thông tin, phát hiện vấn đề, ghi chép sổ sách, viết báo cáo, các kỹ năng vận động, thuyết phục, lắng nghe, điều hành sinh hoạt nhóm.... từng bước xây dựng được người cán bộ Hội có  phẩm chất, chính trị, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông