Hội LHPN huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

Hội LHPN huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết  công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017
       Sáng ngày 19/01/2018, Hội phụ nữ huyện Trà Lĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự Hội nghị có Đồng chí Hà Nhật Lệ -  Tinh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Bế Trọng Hàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn, thể lực lượng vũ trang.
       Năm 2017, Hội LHPN huyện đã lãnh đạo chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác Hội bám sát  Nghị quyết Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ, xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ học tập sâu rộng 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Toàn huyện có 3.612/3.969 chị đăng ký thực hiện phong trào thi đua (đạt 91% so với tổng số đăng ký). Có 4.118/4.269 hội viên đăng ký thực hiện từ 5 – 8 tiêu chí của CVĐ (đạt 96,4%), kết quả có 1.998 hộ đạt 8 tiêu chí của CVĐ (đạt 48,5%). 100% cơ sở Hội và cấp huyện đăng ký phần việc phù hợp xây dựng NTM.  Cắm biển phụ nữ tự quản được 18 tuyến. Vận động các hộ gia đình di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà được 193/100 hộ đăng ký (đạt 193%). Duy trì 52 mô hình “Làm theo Bác” và 83 mô hình “Tiết kiệm” tại chi tổ. 100% xã/thị trấn tổ chức sinh hoạt mẫu về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt hội” ở cơ sở. Hỗ trợ 01 nhà Mái ấm tình thương trị giá 20 triệu đồng. Vận động, tuyên truyền cho Hội viên vay vốn phát triển kinh tế: Phối hợp với Ngân hàng CSXH, tổng dư nợ do hội quản lý 38.532 triệu đồng, có 40 tổ và 994 hộ vay; với ngân hàng Agribank số tổ vay vốn do Hội quản lý 10 tổ, 133 thành viên với tổng dư nợ 8.946 triệu đồng.
        Phát biểu tại Hội nghị đ/c Hà Nhật Lệ - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Bế Trọng Hàm – Phó Bí thư TT Huyện ủy đa ghi nhận, biểu dương những kết qủa mà các cấp hội LHPN huyện đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời định hướng những nội dung giải pháp thực hiện trong năm 2018.
       Tại Hội nghị tổng kết,  Hội LHPN huyện với Đồn biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã ký kết Kế hoạch phối hợp giữa về “Vận động phụ nữ trà Lĩnh tham gia xây dựng và bảo vệ lãnh thổ an ninh biên giới” giai đoạn 2018 – 2022.
       Hội nghị cũng đã tặng giấy khen cho 01 đơn vị (Hội Phụ nữ Công an), 22 tập thể chi hội, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017; Tặng Giấy khen cho 02 tập thể Hội LHPN xã (Quang Vinh, Quang Hán), 06 tổ trưởng Tổ TK&VV có thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác Ngân hàng CSXH năm 2017.
       Buổi chiều cùng ngày, Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn cho Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 10/10 xã, thị trấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh