Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức phát quang, tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới - Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội

Ngày 02/10/2020, Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp với Đảng ủy xã Ngọc Côn, đồn Biên phòng Ngọc Côn tổ chức phát quang, tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới, tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).
lanh dao huyen tang hoa chuc mung can bo hoi cac cap
       Tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đại diện  BTV Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện; Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Ngọc Côn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Ngọc Côn; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ngọc Côn với tổng 55 người tham gia.
       Trong chuỗi hoạt động có các nội dung phát quang đường tuần tra cột mốc 796, thăm tặng quà tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch covid – 19 với trị giá 500.00đ.  Hội LHPN tỉnh tặng 01 thùng quà cho Hội LHPN xã Ngọc Côn; đồng chí Tô Thị Gấm - Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh tặng 01 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo của xã. Đại biểu dự Tọa đàm ôn truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tặng quà cho cán bộ Hội các cấp với số tiền trị giá gần 3 triệu đồng.
       Đây là dịp  để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ, cán bộ chiến sỹ về tầm quan trọng của Biên giới quốc gia; tiếp tục phát huy vai  trò của “Tổ phụ nữ tự quản đường biên, mốc giới” góp phần giữ vững đường biên, mốc giới trên địa bàn huyện. Tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ Trùng Khánh tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới”; chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; củng cố tình đoàn kết quân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới. Khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Trùng Khánh  nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống 90 năm phát triển và trưởng thành. Qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, động viên chị em đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh