Hội LHPN thị trấn Thông Nông phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hội LHPN thị trấn Thông Nông phối hợp với Đoàn Thanh niên  tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
       Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-BTV ngày 06/02/2018 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thông Nông. Ngày 7/3/2018, Hội LHPN thị trấn phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 kết hợp đêm diễn văn nghệ “Hình ảnh phụ nữ qua các thời kỳ” nhằm ôn lại các giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua các bài hát, múa, hình tượng, làm tái hiện lại bức tranh của những người phụ nữ Việt Nam điển hình. Từ hình tượng mẹ Âu Cơ, hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị cho đến hình ảnh của những nữ anh hùng như chị Võ Thị Sáu, Mẹ Suốt, bác sĩ Đặng Thùy Trâm...  Những hoạt cảnh được thể hiện trên sân khấu giúp cho toàn thể chị em, thanh niên có thể dễ dàng hình dung về hình ảnh phụ nữ Việt Nam bị áp bức, bóc lột trong chế độ phong kiến nhưng vẫn một lòng kiên trung đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
       Bên cạnh đó, Hội LHPN 10 xã, 13 tổ nữ công, 122 chi hội trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức tọa đàm kết hợp với giao lưu văn nghệ, giao lưu bóng chuyền hơi, thi đấu kéo co,.... cho chị em hội viên phụ nữ cùng tham gia tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi hội, giúp thu hút, tập hợp chị em phụ nữ tham gia xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông