Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW

Đ/c Hà Nhật Lệ - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát NQ 11 phát biểu tại buổi làm việc với          huyện ủy Trùng Khánh
     Thực hiện chương trình công tác của Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh năm 2017 và Công văn số 614-CV/VPTU, ngày 14/02/2017 của Tỉnh ủy Cao Bằng về việc thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy nhất trí chủ trương cho Hội LHPN tỉnh thực hiện giám sát thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác Phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2017 Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh đều do Thường trực Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn các đợt giám sát.
       Đoàn đã tổ chức giám sát trực tiếp việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW với trọng tâm giám sát việc quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ từ năm 2007 đến nay tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, huyện ủy Trùng Khánh và huyện ủy Bảo Lâm. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện Sở Nội vụ, Mặt trận Tổ quốc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng tham gia.
       Kết quả giám sát cho thấy 4 đơn vị được giám sát và Đảng ủy các xã thuộc 2 huyện đã sớm tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW. Các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm đến công tác phụ nữ, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ được nâng lên so với hai nhiệm kỳ trước, phát triển đảng viên nữ được quan tâm nhiều đơn và tăng cao. Tuy nhiên, tại các đơn vị giám sát công tác quán triệt, triển khai Nghị quyết chưa sâu rộng, chưa cụ thể hóa để thực hiện Nghị quyết 11, việc thực hiện công tác bình đẳng giới còn nhiều hạn chế, tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý chưa tương xứng.
       Tại các buổi làm việc, đ/c Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của các đơn vị, ghi nhận những nỗ lực của Hội LHPN các cấp trong tham mưu cho cấp ủy xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW và Chương trình hành động số 35 ngày 30/5/2008 của Tỉnh ủy tại địa phương; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các đơn vị:
       - Tiếp tục phát huy các ưu điểm, kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại trong triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW.
        - Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các đơn vị, các địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW.
         - Tiếp tục quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, đảm bảo quyền bình đẳng trong lĩnh vực chính trị, lao động đối với cán bộ nữ và hàng năm rà soát bổ sung quy hoạch hàng năm  và đảm bảo tỷ lệ 30% là nữ;
         - Tiếp tục quan tâm xây dựng củng cố tổ chức Hội.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tuyết Nga - TB CSLP