Hội LHPN tỉnh tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng
       Ngày 14 - 17/8/2017 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ cho 60 chị là Chi hội trưởng phụ nữ vùng dân tộc, tôn giáo thuộc các huyện trên địa bàn. Đây là dịp để các chị được học tập về chuyên môn và điều quan trọng là có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm triển khai công tác Hội.
       Lớp bồi dưỡng sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản như sau:
1. Hướng dẫn tổ chức các ngày truyền thống của phụ nữ và ngày gia đình Việt Nam.
2. Hướng dẫn, tuyên truyền vận động phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường.
3. Bồi dưỡng công tác tôn giáo cho cán bộ Hội.
4. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và tổ chức đoàn thể.
5. Hướng dẫn thực hiện Khâu đột phá “Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu, đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ”.
6. Đổi mới công tác tuyên truyền vận động; nắm tâm tư nguyện vọng, dư luận xã hội; thực hiện Chỉ thị 05; cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức.
7. Công tác xây dựng Chi hội vững mạnh
8. Hướng dẫn xây dựng sửa đổi thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các điểm mới về triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới.
       Với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, học viên vừa học lý thuyết vừa thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và được thực hành điều hành một buổi sinh hoạt chi hội tại lớp, cùng tham gia xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong công tác Hội sẽ giúp cho học viên có thêm những kiến thức cơ bản, cần thiết về nghiệp vụ công tác

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh