Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn Đề án 41 tại huyện Bảo Lạc

Đ/c Lục Thị Nga - Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh lên lớp tập huấn
       Ngày 18 tháng 7 năm 2019, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn Đề án “Tuyên truyền, vận động Phụ nữ Cao Bằng chuyển đổi hành vi thực hiện sản xuất – kinh doanh – tiêu dùng thực phẩm an toàn” năm 2019 (Đề án 41) cho 45 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ 17 xã/thị trấn.
       Với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội, chi hội trưởng trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chuyển đổi hành vi sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng mô hình điểm về thực hiện an toàn thực phẩm theo chuỗi giá trị. Lớp tập huấn đã triển khai 03 nội dung chính về An toàn thực phẩm gồm: Hướng dẫn kiến thức kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động; hướng dẫn xây dựng mô hình điểm về thực hiện ATTP; tuyên truyền, hướng dẫn ký cam kết và sử dụng tờ rơi kết hợp thực  hành, trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan tới vấn đề An toàn thực phẩm.
       Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, các kỹ năng cho đội ngũ BCV, TTV của Hội về thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ về triển khai thực hiện Đề án 41 trên địa bàn huyện ngày càng hiệu quả.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo