Hội LHPN xã Quang Trung huyện Trà Lĩnh phối hợp tổ chức giao lưu tiếng hát dân ca

Hội LHPN xã Quang Trung huyện Trà Lĩnh  phối hợp tổ chức giao lưu tiếng hát dân ca
       Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021 về duy trì các hình thức văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thực hiện Nghị quyết TW 5 ( khóa VIII) về  ''Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”, Ngày 21 tháng 10 năm 2017 Hội LHPN xã Quang Trung phối hợp với Hội người cao tuổi xã tổ chức giao lưu tiếng hát dân ca chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), 07 năm Ngày phụ nữ Việt Nam; kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và ''Tháng hành động vì Người  Việt Nam". Tham gia buổi giao lưu có các nghệ nhân của xã nhà, và các huyện bạn. Buổi giao lưu với hơn 40 tiết mục cùng với các làn điệu dân ca như lượn then, phong sư, hà lều, si giang, đàn tính, pựt lằn, nàng ới, dá hai...mang đậm đã bản sắc văn hóa  dân tộc, thu hút khoảng hơn 200 người xem.
       Thông qua buổi giao lưu nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua, sôi nổi; đồng thời bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương, khơi dậy tôn vinh các thể loại dân ca của quần chúng nhân dân các dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đời sống tinh thần của nhân dân. Qua đó phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trong cán bộ hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPH huyện Trà Lĩnh