HỘI PHỤ NỮ HÒA AN CHUNG TAY GIẢI CỨU CÀ CHUA GIÚP HỘI VIÊN PHỤ NỮ

Trong thời gian vừa qua, do thời tiết thuận lợi, cà chua phát triển tốt, cho sai quả, nhưng  ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cà chua chỉ từ 2 - 3 nghìn đồng  nhiều thương lái không thu mua, dẫn đến tình trạng dư thừa, ùn ứ. Trước tình hình này, cùng với các ngành chức năng, Hội LHPN huyện Hòa An đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ, ‘giải cứu” cà chua cho hội viên phụ nữ và bà con nhân dân xã Hoàng Tung.
       Hội phụ nữ Hòa An đã kêu gọi các cơ sở Hội, liên hệ nhiều huyện trong tỉnh qua kênh Hội LHPN, kết nối với các đơn vị, tìm hiểu thị trường… để tìm cách giúp người dân tiêu thụ. Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, Huyện Hội đã chỉ đạo Hội LHPN xã Hoàng Tung vận động 15 chị em hội viên phụ nữ giúp hái, đóng thùng và vận chuyển đến nơi tiêu thụ được hơn 600kg cà chua.
       Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp hội viên và bà con nhân dân giảm gành nặng trong chi phí sản xuất./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An