HỘI PHỤ NỮ HUYỆN HẠ LANG LÀM TỐT HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC NGÂN HÀNH CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Thực hiện hợp đồng ủy thác giữa Hội LHPN huyện và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hạ Lang, trong năm 2019, Hội LHPN huyện phối hợp thực hiện tốt các hoạt động ủy thác như phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn NHCSXH cho các đồng chí cán bộ Hội 14 xã, thị trấn và 37 trưởng xóm,  37 tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ủy thác do Hội phụ nữ quản lý; phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát 14/14 cơ sở nhận ủy thác, 33/37 tổ tiết kiệm và vay vốn, 66 hộ gia đình vay vốn.
       Với việc đi sâu sát trong hoạt động nhận ủy thác nên tổng dư nợ trong năm cho vay 12.192 triệu đồng, thu nợ 10.661 triệu đồng, đến nay tổng số dư nợ do Hội phụ nữ quản lý là 36.406 triệu đồng với 878 hộ dư nợ, nợ quán hạn 35 triệu đồng bằng 0,10%; số tổ thực hiện tiết kiệm 37 tổ, 1.109 hộ số tiền tiết kiệm 388 triệu đồng.
       Từ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH trong năm qua đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, giúp cho hội viên phụ nữ tích có nguồn vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần làm tăng tỷ lệ hộ thoát nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang