Hội LHPN huyện Hòa An phát động Phụ nữ thực hiện sản xuất, kinh doanh Tiêu dùng thực phẩm an toàn và trưng bày thực phẩm sạch

Ngày 20/04/2018, Tại huyện Hòa An, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức Lễ phát động phụ nữ Hòa An thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, triển lãm ảnh, trưng bày “ Thực phẩm sạch ” và tuyên truyền hưởng ứng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 với sự tham gia của hơn 500 hội viên của 21 Hội LHPN các xã, thị trấn.
       Tại lễ phát động các hội viên phụ nữ đã được triển khai kế hoạch thực hiện đề án "Tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện chuyển đổi hành vi sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn giai đoạn 2017-2022" gắn với thực hiện đề án của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển vùng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Hồng Việt và xã Hoàng Tung trong cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn và phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. An toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong thời gian qua, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo các cấp hội LHPN trong huyện đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “ Phụ nữ cả nước thực hiện VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, gắn với cuộc vận động 5 không, 3 sạch”; Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các hội viên trong việc không sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền các quy định của nhà nước về ATTP; Xây dựng các mô hình tự quản, phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường và ATTP… thu hút đông đảo hội viên tham gia.  Qua buổi lễ phát động đã từng bước nâng cao nhận thức cho đông đảo chị em phụ nữ hội viên, tạo ra phong trào thi đua thực hiện đảm bảo VSATTP, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân và cộng đồng xã hội, đồng thời thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương ngày càng phát triển.
       Tham gia Lễ phát động, 21 cơ sở Hội trực thuộc đã trưng bày 21 gian hàng của các mô hình, tổ sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn chuyên sản xuất, kinh doanh các món ăn truyền thống địa phương như miến dong, gạo nếp pì pất, cơm lam, sôi nếp cẩm, bánh dầy, thịt lợn quay… được đông đảo khách tham quan và bà con nhân dân quan tâm mua sắm.
Tại buổi lễ đại diện các mô hình, hộ kinh doanh, sản xuất đã ký cam kết về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An