Lễ ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ "Phụ nữ hát then, đàn tính" của huyện Hạ Lang

Ngày 23 tháng 3 năm 2021, Hội LHPN huyện Hạ Lang tổ chức ra mắt Câu lạc bộ điểm “Phụ nữ hát then đàn tính” . Lễ ra mắt có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia của các nghệ nhân, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Thanh Nhật. Câu lạc bộ với sự góp mặt của 18 thành viên (trong đó có 01 Chủ nhiệm CLB, 01 Phó chủ nhiệm CLB và 01 Ủy viên kiêm thủ quỹ).  Hội LHPN huyện đã công bố và tiến hành trao quyết định thành lập cho CLB, hỗ trợ kinh phí 500.000đ.

Tại buổi lễ CLB đã thông qua quy chế hoạt động và được các thành viên tham gia thảo luận đi đến nhất trí cao trên tinh thần tự nguyện. Các thành viên Câu lạc bộ đã thể hiện những tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức ấn tượng, đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Câu lạc bộ thành lập tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động  giao lưu văn hoá, văn nghệ góp phần gìn giũ và bảo tồn các làn điệu dân tộc của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang