Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


PHỤ NỮ CÔNG AN CAO BẰNG SÔI NỔI MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

       Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của toàn lực lượng chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo, triển khai chuỗi hoạt động mang đậm tính nhân văn trong các cấp Hội. Trong đó, tiêu biểu nhất là tổ chức thành công Chương trình “Xuân nồng ấm - Tết yêu thương” năm 2019 gồm các hoạt động: Gói bánh trưng và thăm hỏi, trao tặng bánh cho các đơn vị thuộc lực lượng Công an Cao Bằng thường trực chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán; Thăm, tặng quà các cháu là đối tượng thụ hưởng của Công trình“Em nuôi của Đoàn - Hội”. Đây là hoạt động phối hợp giữa Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, diễn ra trong 03 ngày, từ 29 đến 31 tháng 01 năm 2019, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, đoàn viên.
       Tại Chương trình, sau lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đại tá Mai Xuân Tư - Phó Giám đốc Công an tỉnh đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn Cao Bằng, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đại diện Ban Chấp hành các cơ sở Hội - Đoàn và các hội viên, đoàn viên đã gói gần 200 chiếc bánh trưng. Ban Tổ chức đã trực tiếp đến thăm hỏi, chúc tết và tặng bánh cho các đơn vị thường trực chiến đấu hoặc có nhiệm vụ đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán như Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội), Đại đội Cảnh sát Cơ động, Tổ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Trạm phát sóng Phia Oắc (Phòng Cảnh sát cơ động), Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố, Trại Tạm giam Công an tỉnh. Đặc biệt, khi đến thăm và chúc tết Trại tạm giam, đoàn đã tặng bánh các can, phạm nhân đang bị giam giữ và cải tạo tại đây động viên các can, phạm nhân có ý thức cải tạo tốt, sớm hoàn lương trở về với gia đình và cộng đồng.
         Ngày 31/01/2019, Ban Chủ nhiệm Công trình “Em nuôi của Đoàn - Hội” cũng đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết và tặng 10 xuất quà với tổng trị giá 8 triệu đồng cho 10 cháu là“Em nuôi của Đoàn - Hội” tại các Huyện Nguyên Bình, Quảng Uyên, Thạch An, Thông Nông, huyện Hòa An, Thành phố Cao Bằng.
          Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được các Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) triển khai tổ chức, tiêu biểu như:
         Ngày 24/01/2019, Hội PNCS phòng An ninh đối ngoại phối hợp với Chi đoàn cơ sở tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện 2019” tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh, phát miễn phí trên 200 xuất cháo, quyên góp ủng hộ trên 100 bộ quần áo, thăm hỏi động viên, tặng 02 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000đ) cho 02 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh.
Ngày 25/1/2019, Hội PNCS phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Chi đoàn cơ sở tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương” tại 02 trường mẫu giáo và tiểu học xã Thái Cường, huyện Thạch An. Tại chương trình đã trao 03 xuất quà tết cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 37 xuất quà tết, 200 vở ô li, quần áo, dép, ủng và nhiều loại đồ chơi, truyện tranh cho các cháu học sinh, tổng trị giá gần 7 triệu đồng.
        Ngày 26/01/2019  và 30/1/2019, Hội PNCS phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Chi đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền luật Giao thông đường bộ và tặng quà cho các em học sinh tại trường THCS Ca Thành, Nguyên Bình; thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh gồm trên 30 xuất quà tết, chăn ấm, quần áo, lương thực thực phẩm và nhiều dụng cụ học tập, tổng trị giá trên 16 triệu đồng.
      Ngày 28/1 và 31/1/2019, Hội PNCS Trại Tạm Giam tổ chức hoạt động gói bánh trưng cho can phạm nhân vui xuân, đón tết; diễn ra 02 đợt với trên 300 chiếc - đây là hoạt động thường niên được Hội PNCS và Chi đoàn cơ sở phối hợp tổ chức, đặc biệt có sự tham gia của can, phạm nhân. Đồng thời, tổ chức tặng 08 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai Trường Tiểu học và Mầm non Duyệt Trung vào ngày 29/1 và 30/1/2019 (Mỗi xuất trị giá 300.000đ); tổ chức tết trồng cây quanh đơn vị vào ngày 11/02/2019.
     Ngày 30/1/2019, Hội PNCS phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà anh Lục Văn Quyết, nguyên là cán bộ công an do bệnh tật phải rời quân ngũ, trú tại tổ 6, phường Sông Hiến gồm 01 bộ bàn ghế salon đã qua sử dụng và một phần quà có giá trị 1 triệu đồng.
      Hội PNCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã phối hợp với Chi đoàn thăm hỏi, tặng quà tết cho 11 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi xuất trị giá 600.000đ.
     Cũng trong dịp này, hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ Công an huyện Trà Lĩnh cũng đã tổ chức Chương trình cấp phát Chứng minh nhân dân miễn phí cho khoảng 100 công dân xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh.
Chuỗi hoạt động ý nghĩa và giàu tính nhân văn của các cấp hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng trong dịp này đã góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) và mừng xuân Kỷ Hợi 2019, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ công an “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trên quê hương Cao Bằng./.
 
 

Tác giả bài viết: Hội Phụ nữ Công An tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây