TRUNG ƯƠNG HỘI LHPN VIỆT NAM VỚI CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TẠI TỈNH CAO BẰNG

Từ ngày 28 đến 30/9/2020, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Trần Thị Hương, Phó chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn lên Cao Bằng thực hiện chuỗi hoạt động cụ thể:
       Tại thành phố Cao Bằng tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đã được tổ chức với sự tham gia của nguyên lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, hội thảo đã lĩnh hội được nhiều ý kiến bổ ích, bổ sung vào Nghị quyết đa số đại biểu đánh giá cao sự chủ động và tích cực của Trung ương Hội trong phát huy vai trò tiên phong chủ động của các cấp Hội trong giai đoạn Đảng và Nhà nước ta từng bước đẩy mạnh hội nhập quan hệ Quốc tế ngày càng sâu đồng thời góp ý điều chỉnh một số chỉ tiêu và làm rõ hơn sự phối hợp liên ngành và cơ chế huy động nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết. Cũng trong chuyến công tác, Đoàn tổ chức các hoạt động tiếp tục triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trao 46 suất học bổng phi Chính phủ của Mỹ, trị giá 2 triệu đồng/suất cho nữ học sinh nghèo vượt khó tại xã Cải Viên, huyện Hà Quảng và xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang. Cũng trong dịp này tại xã cải Viên, huyện Hà Quảng đoàn công tác của TW Hội đã trao 50 suất quà nhu yếu phẩm cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho 25 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo mỗi hộ 2 triệu đồng để xây nhà vệ sinh.
       Chuỗi hoạt động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam có ý nghĩa thiết thực, đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt tặng 46 xuất quà cho 46 học sinh nghèo vượt khó góp phần khuyến khích học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập trở thành những người có ích cho xã hội từng bước góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Ban Gia đình xã hội - Hội LHPN tỉnh