Biểu dương 45 điển hình phụ nữ lao động, sáng tạo phát triển kinh tế

Ngày 12/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ lao động, sáng tạo phát triển kinh tế giai đoạn 2013 - 2017. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và 45 hội viên, phụ nữ tiêu biểu.
Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào phụ nữ.
       5 năm qua, Hội LHPN tỉnh tích cực đổi mới nội dung, cách thức vận động và tổ chức phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ. Từ phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình  hạnh phúc” của Trung ương Hội phát động, Hội Phụ nữ các cấp đã tổ chức nhiều phong trào thi đua. Hiện nay, toàn tỉnh có 353 mô hình với 12.143 gia đình hội viên, phụ nữ làm kinh tế giỏi với nhiều ngành nghề đa dạng cho thu nhập bình quân hằng năm mỗi hộ 50 triệu đồng trở lên, được nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh, góp phần vào kết quả giảm nghèo của tỉnh từ 38,06% (năm 2011) xuống còn 15,86% (năm 2015).
       Cùng với các phong trào thi đua giảm nghèo, phụ nữ làm kinh tế giỏi, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi, làm chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp với quy mô lớn, hiệu quả kinh tế cao. Hiện toàn tỉnh có trên 100 doanh nghiệp do phụ nữ quản lý và hàng nghìn hộ kinh doanh cá thể thuộc các thành phần kinh tế do phụ nữ làm chủ.
       Chị em thuộc lực lượng nữ công nhân viên chức lao động nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, tay nghề, trong nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHKT vào thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”, 100% huyện, Thành phố, trên 60% cơ sở đăng ký với Ban chỉ đạo nông thôn mới cùng cấp những việc làm cụ thể của tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới.
       Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng đánh giá cao sự nỗ lực trong lao động sáng tạo và những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đại diện cho lực lượng phụ nữ trong toàn tỉnh. Khẳng định, hội nghị còn là cơ hội cho các đơn vị giới thiệu sản phẩm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối thông tin, kết nối sản xuất và kết nối mạng lưới kinh doanh nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho chị em không ngừng sáng tạo trong lao động để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội thực hiện tốt hơn việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ phụ nữ nghèo vươn lên, chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình phụ nữ lao động sáng tạo. Phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ trong xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
       Nhân dịp này, UBND tỉnh đã biểu dương, tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong lao động, sáng tạo phát triển kinh tế giai đoạn 2013 - 2017.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng