Hà Quảng ra mắt Mô hình chăn nuôi lợn

Ngày 25/5/2020 Hội LHPN huyện Hà Quảng phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Mô hình chăn nuôi lợn thịt tại tổ phụ nữ Khuổi Xỏm thuộc Chi hội phụ nữ xóm Đồng Mây, xã Lương Can. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cùng hơn 40 hội viên phụ nữ xóm Đồng Mây, xã Lương Can.
       Mô hình chăn nuôi Lợn thịt tại tổ phụ nữ Khuổi Xỏm, chi hội phụ nữ Đồng Mây, xã Lương Can, huyện Hà Quảng được thành lập trên tinh thần tự nguyện của 11 thành viên, được Hội LHPN huyện ra quyết định công nhận. Các thành viên tự mua con giống và được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí về thức ăn chăn nuôi.
       Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên và hội viên phụ nữ xóm được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện lên lớp hướng dẫn các kiến thức khoa học kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt an toàn, cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho lợn….
       Thông qua mô hình nhằm hỗ trợ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo, tăng thêm thu nhập, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, phát huy nội lực của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương về đích nông thôn mới năm 2020.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng