Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV lần thứ 11

Ngày 5/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV lần thứ 11 (mở rộng); tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, Hội LHPN các huyện, Thành phố và đơn vị trực thuộc.dc le

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, điều hành các cấp Hội thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào thi đua trong năm do tỉnh và Trung ương Hội phát động; thực hiện chương trình công tác năm 2020 với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" trọng tâm là phòng, chống xâm hại trẻ em; chủ động thực hiện 2 cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2020. Kết quả, 9/9 chỉ tiêu thi đua năm, thi đua nhiệm kỳ đạt và vượt kế hoạch đề ra.

ct

Thừa ủy quyền Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng các tập thể có thành tích trong phong trào phụ nữ, hoạt động Hội.

Các cấp Hội xây dựng mới 98 chi hội thực hiện mô hình “Làm theo Bác” với 3.669 người tham gia, nâng tổng số toàn tỉnh hiện có lên 815 chi hội có các hình thức thực hiện mô hình với 30.344 người tham gia; xây dựng mới 29 mô hình an toàn thực phẩm và gắn biển các nhà hàng do phụ nữ làm chủ cam kết thực hiện an toàn thực phẩm trong kinh doanh, dịch vụ với 1.243 người tham gia, nâng tổng số lên 135 mô hình với 4.514 người tham gia... giúp nhau 13.179 ngày công lao động; 13.250 con giống các loại; cho vay không tính lãi 926,4 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân cho vay 26 tỷ 259 triệu đồng, nâng tổng dư nợ đến ngày 30/11/2020 lên 880 tỷ 474 triệu đồng với 18.170 hộ vay.
         Kết nạp 2.515 hội viên mới, nâng số hội viên toàn tỉnh lên 99.871 hội viên. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tăng (cấp xã 26%, cấp huyện 26,6%, cấp tỉnh 24,53%); bí thư huyện ủy nữ 4 đồng chí. Cán bộ Hội tham gia cấp ủy cơ sở chiếm 66%, cấp huyện đạt 100%, cấp tỉnh có Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham gia Ban Chấp hành Tỉnh ủy.
        Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2021 theo chủ đề “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; xây dựng Chương trình công tác năm 2021, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh về thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị. Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021); thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021; Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027...
       Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đề nghị các cấp Hội LHPN tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới đến toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh.
        Bám sát chương trình công tác trọng tâm của cấp ủy, sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tiến độ, hiệu quả theo Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp tục củng cố kiện toàn, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội các cấp; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác…

pct

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào phụ nữ, hoạt động Hội năm 2020.

Nhân dịp này, 23 tập thể, 4 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; 32 tập thể, 33 cá nhân có thành tích trong phong trào phụ nữ, hoạt động Hội năm 2020 được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng