Hội LHPN tỉnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đ/c Hà Nhật Lệ - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” tại buổi tọa đàm
       Ngày 19/10, Hội  LHPN tỉnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và trao kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh tham dự.
       Các đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát huy truyền thống, Hội LHPN tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ. Các cấp Hội đã sôi nổi thi đua, thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường… đã phát huy tiềm năng của phụ nữ. Qua đó, các tầng lớp phụ nữ đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương.
       Đến nay, toàn tỉnh có 102.821 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại 2.552 chi hội. Có  21 mô hình học tập và làm theo Bác tại 1.300 chi, tổ, câu lạc bộ thuộc 199 xã, phường, thị trấn và 17 cơ sở đơn vị trực thuộc; 50 tổ, nhóm phụ nữ thực hiện mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình; 155 tổ phụ nữ tự quản đường biên mốc giới. Các cấp Hội giúp được 14.710 lượt hộ nghèo, có 1.694 hộ phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo...
       Nhân dịp này, 16 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo