Kết quả thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở 6 tháng đầu năm 2020

Đ/c Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khai mạc lớp Tập huấn cho đội ngũ Chi hội trưởng
       Thực hiện Quyết định số 1893/QĐ-TTg, ngày 31/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025 (gọi tắt là Đề án 1893) và Hướng dẫn số 27/HD - ĐCT ngày 15/02/2019 của TW Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 - 2025. Từ ngày 03/6/2020 đến ngày 30/6/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức 03 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và công tác xã hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở và đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ. Tham dự các lớp tập huấn có 102 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn và 32 chị là Chi hội trưởng phụ nữ.
       Mục đích của việc tập huấn là trang bị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, các chi hội trưởng một số kiến thức, kỹ năng trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ , với phương châm cầm tay chỉ việc. Thông qua các lớp bồi dưỡng đã trang bị, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy thêm kinh nghiệm xử lý các tình huống trong thực tế, nâng cao trình độ quản lý nhà nước và nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, từng bước nâng cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, trình độ cán bộ Hội theo quy định, hoàn thiện và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh