Chi hội Đoàn kết ra mắt mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon"

Hưởng ứng Cuộc vận động phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp chính quyền phát động, ngày 21/8/2019, Chi hội phụ nữ xóm Đoàn kết, thị trấn Thông Nông  tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” Tại buổi lễ Hội LHPN thị trấn đã trao tặng những chiếc làn nhựa cho hội  viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Xác định việc thực hiện tiêu chí về môi trường rất có ý nghĩa, lại “vừa sức” với chị em, nên Chi hội Phụ nữ đã quyết tâ thực hiện và  trích tiền quỹ để mua làn nhựa và vận động các hội viên, phụ nữ dùng giỏ, làn đi chợ thay vì sử dụng túi nilon như trước đây.
       Tại buổi lễ ra mắt mô hình hộị viên phụ nữ đã được nghe tuyên truyền thực hiện Đề án 41” "Tuyên truyền, vận động phụ nữ chuyển đổi hành vi sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn"; Tuyên truyền thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” từ các ý tưởng của hội viên trong chi hội như: đan lát các giỏ đựng thực phẩm từ mây, tre, sản xuất rau sạch an toàn... Mỗi hội viên đều trở thành những tuyên truyền viên tích cực, nhiệt tình vận động những người xung quanh hạn chế sử dụng túi nilon góp phần làm cho môi trường khu vực chợ và cảnh quan thôn, xóm thoáng đẹp, sạch sẽ hơn. Hi vọng rằng hiệu quả của mô hình sẽ thực sự lan tỏa sâu rộng, không chỉ phụ nữ Thị trấn mà cả người dân địa phương cũng rất ý thức trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông