Hội LHPN huyện Bảo Lạc phối hợp với dự án CEM tập huấn hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh

Các hộ lên nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh
       Ngày 23-24/5/2018, Hội LHPN huyện Bảo Lạc phối hợp với dự án CEM “Nâng cao năng lực cộng đồng về Giảm thiểu rủi ro thiên tai và Thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm tăng cường sự an toàn và khả năng thích ứng”  Tập huấn Cộng đồng chung tay làm nhà vệ sinh. Tại lớp tập huấn, Hội LHPN huyện và cán bộ dự án đã hướng dẫn cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ và người dân về tác hại của việc đi phóng uế bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cánh xây dựng nhà vệ sinh hợp lý.
       Qua lớp tập huấn đã có 300 hộ đăng ký thực hiện làm nhà vệ sinh. Dịp này, dự án đã giải ngân tiền làm nhà vệ sinh cho 300 hội, mỗi hộ được hỗ trợ 1.000.000đ. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng các hộ gia đình đều quyết tâm xây dựng nhà vệ sinh để bảo vệ môi trường sống. Thông qua hoạt động trên đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hăng hái của cộng đồng, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Bảo Lạc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc