HỘI LHPN HUYỆN HÒA AN RA MẮT MÔ HÌNH ĐA DẠNG SINH KẾ VÀ MÔ HÌNH NUÔI LỢN NÁI

Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững góp phần thực hiện khâu đột phá Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hòa An, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hội LHPN huyện Hòa An đã thành lập và ra mắt Mô hình “Đa dạng sinh kế” tại xã Ngũ Lão và Mô hình “Nuôi lợn nái” tại xã Hồng Việt với 57 thành viên.
        Tham gia các mô hình chủ yếu là những hội viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thiếu vốn để phát triển sản xuất. Khi tham gia mô hình, các chị sẽ được tư vấn, hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và được tiếp cận nguồn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế do Hội LHPN tỉnh quản lý để phát triển, sản xuất dựa vào điều kiện của địa phương.
       Tại chương trình ra mắt, Hội LHPN huyện đã phối hợp giải ngân 1 tỷ đồng cho các thành viên tham gia Mô hình “Đa dạng sinh kế” và 100 triệu đồng cho Mô hình “Nuôi lợn nái”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An