Ra mắt Mô hình trồng Na chất lượng cao của Hội LHPN xã Hồng Việt, Hòa An

Ra mắt Mô hình trồng Na chất lượng cao  của Hội LHPN xã Hồng Việt, Hòa An
         Ngày 16/4/2021, Hội LHPN xã Hồng Việt, huyện Hòa An đã tổ chức ra mắt mô hình liên kết trồng cây na chất lượng cao tại xóm Lam Sơn Thượng.
        Mô hình có 30 thành viên đều là hội viên phụ nữ xóm Lam Sơn Thượng, xã Hồng Việt trồng trên tổng diện tích 08 ha với hơn 8 nghìn cây. Trong quá trình hoạt động, Hội LHPN xã Hồng Việt phối hợp với cán bộ khuyến nông tổ chức hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây na, đặc biệt là kỹ thuật cắt tỉa tạo tán, tạo hình; cách phòng trừ sâu bệnh; phương pháp thụ phấn; bao quả và rải vụ thu hoạch; kỹ thuật thu hái và bảo quản … Tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào chăm sóc, tiến tới chăm sóc theo quy trình Vietgap để sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng đến tay người tiêu dùng.
hoa an 2
        Việc ra mắt mô hình liên kết trồng cây na chất lượng cao tại xóm Lam Sơn Thượng, xã Hồng Việt nhằm liên kết các hộ trồng na để cùng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng, giá trị của cây na, tạo nguồn thu nhập ổn định và cải thiện đời sống cho người dân. Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã hỗ trợ cho mỗi thành viên 10kg phân NPK.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An