Chi hội Gạm Dầu tham gia xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ  ngày 05/4/2018 của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới năm 2018, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thông Nông xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018 với các nội dung cụ thể thực hiện các tiêu chí. Trong đó thực hiện tiêu chí  số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
       Ngoài việc nhiệt tình hưởng ứng tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm, chị em xóm Gạm Dầu còn muốn xây dựng những tuyến đường hoa thật đẹp.
       Ngày 06/5/2018, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện, hội viên phụ nữ xóm Gạm Dầu, xã Lương Can đã trồng hoa công trình đường giao thông nông thôn với chiều dài 500m, ước tính kinh phí 1.500.000đ. Ngoài kinh phí tự đóng góp, chị em còn hỗ trợ 150 ngày công lao động. Tuyến  đường hoa sẽ góp phần làm đẹp thêm các tuyến đường  giao thông nông thôn của huyện.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông