Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động hướng về Biên cương tại tỉnh Cao Bằng năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 10:22
Trong 2 ngày 6-7/1/2024, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh do đồng chí Triệu Thị Thúy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí là Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 8 huyện/thành phố và 2 đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hướng về biên giới tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Hội  LHPN tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động hướng về Biên cương tại tỉnh Cao Bằng năm 2024
     Ngày 06/1, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” Tết Giáp Thìn năm 2024. Tại chương trình, 12 người có uy tín, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen; có 165 suất quà của  Ủy ban MTTQ tỉnh, BĐBP tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể đồng hành tặng cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; cá nhân, gia đình có thành tích trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới và học sinh có thành tích tốt trong học tập; trong đó Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn dành 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) tặng, động viên, chia sẻ với 50 chị hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn. Trong khuôn khổ chương trình, Cán bộ, chiến sĩ BĐBP, đại biểu và bà con nhân dân tham gia gói bánh chưng; tổ chức “Gian hàng 0 đồng"; nhiều hoạt động như: Giao lưu văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian nhảy sạp, đẩy gậy, kéo co... tạo không khí sôi nổi, ấm áp thắm tình quân dân.
b kanj 2
b kanj 3
b k 5

Ngày 7/1, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, chúc mừng năm mới 2024 tại  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng Ngọc Chung, Trạm cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh; tổ chức thăm, tặng quà cho 10 chị (mỗi suất 500 nghìn đồng), trao hỗ trợ sinh kế trị giá 10 triệu đồng cho 2 chị là hội viên phụ nữ nghèo xã Khâm Thành. Hoạt động này được duy trì, thực hiện hằng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của Hội Phụ nữ các cấp trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới vui đón Tết cổ truyền đủ đầy.

Nguồn tin: Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn