KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC VAY VỐN NGÂN HÀNG CSXH TẠI HỘI PHỤ NỮ XÃ THẠCH LÂM, BẢO LÂM

Thứ sáu - 27/03/2020 08:43
KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC VAY VỐN NGÂN HÀNG CSXH TẠI HỘI PHỤ NỮ XÃ THẠCH LÂM, BẢO LÂM
       Để nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, ngay từ đầu năm Hội LHPN huyện Bảo Lâm đã xây dựng kế hoạch kiểm tra gửi đến cơ sở Hội. Trong chuyến công tác kiểm tra đầu tiên của năm 2020, vào  sáng ngày 25/3/2020, Đoàn công tác của Hội LHPN huyện Bảo Lâm đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiến hành kiểm tra giám sát việc cho vay vốn tín dụng ưu đãi nhận ủy thác tại Hội phụ nữ xã Thạch Lâm.
       Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả công tác nhận ủy thác của hội phụ nữ xã, giám sát việc triển khai các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng vay vốn, giám sát quá trình xét duyệt cho vay và sử dụng vốn vay của các thành viên được vay vốn, chất lượng hoạt động của 03 Tổ tiết kiệm và vay vốn, việc sử dụng vốn vay của 5 thành viên trong tổ. Qua quá trình kiểm tra cho thấy, 03 tổ TK&VV của xã Thạch Lâm cơ bản hoạt động hiệu quả, đều được xếp loại tốt. Dư nợ hiện nay của Hội phụ nữ xã Thạch lâm là 7.819.750.000 đồng với 181 hộ tham gia vay vốn.  Công tác bình xét cho vay đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch. Các hộ được vay đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Hồ sơ lưu trữ của tổ được kiểm tra đầy đủ và khoa học. 
       Thông qua hoạt động kiểm tra này nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt hạn chế của hội phụ nữ trong công tác quản lý vốn vay; cùng Hội phụ nữ xã đưa ra hướng giải quyết đối với những món nợ xấu, nắm bắt kịp thời những kiến nghị đề xuất của cơ sở trong việc quản lý nguồn vốn, chấn chỉnh những tồn tại, những khó khăn, vướng mắc, đưa ra hướng giải quyết nợ xấu, lãi tồn trong hoạt động ủy thác. đồng thời rà soát, nắm tình hình thực tế các hội viên phụ nữ có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp trong thời gian tới./.
 
 

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Số: 743/BC-BTV

BÁO CÁO Kết quả hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Lượt xem:366 | lượt tải:0

Số: 1284/BTV-TG

V/v hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật cho mọi người"; gửi tác phẩm dự thi Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

Lượt xem:109 | lượt tải:0

Số:1269/BTV-TG

V/v tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi "Checkin Cao Bằng" năm 2020

Lượt xem:114 | lượt tải:0

Số: 1252/BTV-TG

V/v sao gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:144 | lượt tải:0

Số: 1237 /BTV-VP

V/v tiếp công dân của Hội LHPN tỉnh

Lượt xem:122 | lượt tải:59

image002 2
pndamdang 1
nongthonmoi
Liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay867
  • Tháng hiện tại42,193
  • Tổng lượt truy cập1,808,085

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh (Khu đô thị mới Km5, phường Đề thám, Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng)
Email: hoilhpncb@gmail.com
 - Điện thoại: 026066 512 369
Chịu trách nhiệm: Bà Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

Ghi rõ nguồn  (htttp://phunu.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây