Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, 73 năm ngày truyền thống Công an Cao Bằng

Thứ hai - 27/08/2018 15:11
       Hướng tới chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2018), 73 năm ngày Truyền thống Công an Cao Bằng (22/8/1945 - 22/8/2018), các cấp hội Phụ nữ Công an Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
       Ngày 18/8/2018, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức thành công hoạt động ký cam kết thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020, tặng quà, tuyên truyền pháp luật, cấp chứng minh nhân dân tại xóm Mã Lịp, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng.
       Tại đây, đại diện 02 đơn vị Đồng hành (Hội phụ nữ Công an tỉnh, Đồn biên phòng Sóc Giang) và đại diện đơn vị được nhận hỗ trợ  (Đảng ủy xã và Hội LHPN xã Nà Sác) đã cùng ký cam kết thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. Đây là Chương trình lớn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động nhằm huy động sự tham gia của các cấp hội Phụ nữ và Bộ đội Biên phòng chung tay giúp đỡ các xã biên giới đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra - xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh toàn diện.
       Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tặng 05 món quà với tổng giá trị 2.500.000đ cho 05 gia đình  phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chịu hậu quả nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử đầu tháng 8/2018 vừa qua với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp bà con khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống; động viên bà con tích cực lao động, sản xuất. Chương trình còn diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực  như Tuyên truyền,  giáo dục pháp luật về ma túy, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép và cấp phát chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc 02 xóm Mã Lịp, Lũng Loỏng - xã Nà Sác.
       Trong tháng 8/2018, Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh duy trì, thực hiện có hiệu quả Công trình “Em nuôi của Đoàn – Hội”, tiếp tục nhận đỡ đầu thêm 04 cháu là con Cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt, nâng số được nhận đỡ đầu của Công trình lên 10 cháu. Ban Chủ nhiệm Công trình hiện đang tiếp tục trao tặng Món quà Tháng 8 cho các cháu.
Các cơ sở Hội cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm. Hội Phụ nữ cơ sở phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Chi đoàn Phòng, Trung tâm văn hóa tỉnh, Thư viện tỉnh tổ chức thành công Chương trình “Nâng bước em đến trường” tại Trường tiểu học Chu Trinh, Thành phố Cao Bằng. Tại đây đã tuyên truyền, giới thiệu cuốn sách “Non nước Cao Bằng, tiềm năng du lịch”, trưng bày sách phục vụ các em học sinh, đồng thời kêu gọi các tập thể, các nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ nhà trường và các em học sinh 01 bếp ga, 100 cuốn sách, gần 300 quyển vở, 20 thẻ đọc thư viện miễn phí và 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
       Hội Phụ nữ Công an thành phố đã tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đây là hoạt động thường xuyên được duy trì, nhận được sự phản hồi tích cực của quần chúng nhân dân
        Các hoạt động trên đã thiết thực chào mừng 73 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2018), 73 năm ngày Truyền thống Công an Cao Bằng (22/8/1945 – 22/8/2018), góp phần củng cố, phát huy có hiệu quả  mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa lực lượng Công an với nhân dân, cấp ủy - chính quyền địa phương và các đơn vị,  tô thắm hình ảnh người Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Đàm Thu - PCT Hội Phụ nữ Công an tỉnh