Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội

Thứ sáu - 19/07/2019 14:33
Hội LHPN huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức Lớp  bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội
        Ngày 17/7/2019, Trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho gần 60 học viên là cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở.
       Trong 5 ngày từ 17 – 21/7/2019, các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng  được nghe các Báo cáo viên truyền đạt các nội dung của 05 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn: Một số vấn đề về lý luận, thực tiễn về chế độ XHCN và con đường đi lên CNXH ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới.
        Chức năng đại diện, các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ hội cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được nghe Báo cáo viên Huyện ủy thông tin tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Cao Bằng, huyện Trùng Khánh trong 6 tháng đầu năm 2019, những định hướng lớn năm 2019.
       Lớp học dành thời gian để thảo luận, trao đổi, giải đáp những kiến nghị thắc mắc của học viên, viết bài thu hoạch cuối khóa. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ phụ nữ cơ sở nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội, công tác xã hội, qua đó, giúp đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, lãnh đạo quản lý, nâng cao kỹ năng phương pháp vận động hội viên phụ nữ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.
        Đây cũng là dịp để cán bộ phụ nữ cấp cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo những kiến thức được học vào thực tế tại địa phương, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh