Hội LHPN huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hội và Phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 17/07/2018 10:55
Hội LHPN huyện Ký kết kế hoạch phối hợp với đồn Biên phòng Ngọc Chung “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020
       Thực hiện chương trình công tác năm 2018, ngày 13/7/2018, Hội LHPN huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hội và Phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm; Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Sơ kết 02 năm phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020;  Ký kết kế hoạch phối hợp với đồn Biên phòng Ngọc Chung “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020; Ký kết kế hoạch phối hợp với Liên đoàn Lao động về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức.
        Đến dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo đồn Biên phòng, các ban, ngành, đoàn thể. Hội nghị đã thông qua Báo cáo Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 – 2018; Báo cáo sơ kết 02 năm phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020;
       Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội cơ sở triển khai Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", chủ động thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tổ chức tuyên truyền học tập và ký cam kết làm theo Bác, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" được. Kịp thời phát hiện, nêu gương điển hình trong phong trào thi đua, cuộc vận động, hoạt động các cấp Hội phụ nữ, thực hiện tuyên truyền tại cơ sở và gửi Hội LHPN huyện để lựa chọn biểu dương và tiếp tục tuyên truyền và báo cáo kết quả về Hội LHPN tỉnh.
6 tháng đầu năm, các cơ sở Hội đã phát hiện, biểu dương và giới thiệu được 15 điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hay. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Hội LHPN các cấp Hội tiếp tục tổ chức tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác, xây dựng và duy trì các hình thức thực hiện Mô hình “Làm theo Bác” đã có với 42 mô hình với 1.092 hội viên tham gia, trong đó 29 chi hội và 13 BCH Hội LHPN xã, huyện có mô hình; xây mới là 8 mô hình, trong đó 01 mô hình tại BCH Hội LHPN huyện, 04 mô hình tại BCH Hội LHPN xã và 03 mô hình tại chi hội. Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng 02 nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lê Thị Ngọc - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Pác Ra, xã Cao Thăng, gia đình chị Lương Thị Quế - Hội viên phụ nữ xóm Bản Đà, xã Đình Minh huyện Trùng Khánh là hội viên, phụ nữ nghèo của xã. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển được 188 hội viên.  Lực lượng hội viên nòng cốt tích cực tham gia các hoạt động của Hội và chủ động đóng góp ý kiến nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường củng cố, kiện toàn số hội viên và phát triển hội viên nòng cốt mới đảm bảo số lượng và chất lượng. Chỉ đạo các cơ sở Hội huy động nội lực từ cán bộ, hội viên phụ nữ tổ chức các hoạt động như: Gây quỹ Hội, duy trì nhân rộng các mô hình tiết kiệm, lao động gây quỹ như lấy củi, gặt hái thuê, làm đường giao thông... tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Hội. Đến nay có 160 chi hội xây dựng được quỹ hội. Giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng để bồi dưỡng được 18 hội viên.
       Các cơ sở Hội tiến hành đăng ký phần việc cụ thể với cấp ủy, chính quyền tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, tập trung vào việc vận động hội viên phụ nữ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, trong 6 tháng đầu năm đã vận động đăng ký 118 hộ, đã thực hiện di dời 45 hộ; Hiến đất làm mương thủy lợi, làm đường nội đồng, làm bê tông nông thôn được gần 3.200m2; Tiếp tục củng cố và xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”
       Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Trùng Khánh đã biểu dương và khen thưởng cho 02 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW giai đoạn 2016 - 2018./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh