Hội LHPN tỉnh tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ

Thứ hai - 28/08/2017 15:53
Đ/c Hứa Thị Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao Giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc
       Ngày 17 - 24/8/2017 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ cho 60 chị em là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.
Đến dự lớp bồi dưỡng, các chị em sẽ được nghiên cứu các nội dung cơ bản như sau:
       1. Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam về công tác Phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.
       2. Giải pháp thực hiện Khâu đột phá “Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu, đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ”. Hướng dẫn tham mưu tổ chức đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền (Quyết định 218-QĐ/TW).
       3. Nâng cao năng lực và trách nhiệm của phụ nữ trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em  trước nạn xâm hại tình dục.
       4. Hướng dẫn nội dung giáo dục gia đình phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, hướng dẫn giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái.
       5. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội (sửa đổi). Bồi dưỡng công tác tôn giáo cho cán bộ Hội.
       6. Hướng dẫn xây dựng sửa đổi thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các điểm mới về triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Giới thiệu và hướng dẫn một số mô hình.
       7. Hướng dẫn xây dựng Hội viên nòng cốt; chương trình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội.
       8. Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường.
       9. Đối thoại trực tiếp về những điểm mới của Luật BHXH, BHYT.
       10. Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh Tổ quốc.
       Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban tổ chức lớp học đã yêu cầu học viên viết bài thu hoạch cuối khóa. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 5 chị đạt loại xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh