Ra mắt mô hình Phụ nữ thực hiện An toàn giao thông tại Chi hội Nà Vai

Thứ năm - 23/08/2018 16:51
Đ/c Lục Thị Nga - PCT Hội LHPN tỉnh trao quà hỗ trợ cho các gia đình có người thân tử vong do tại nạn giao thông
      Thực hiện Chương trình phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Cao Bằng về tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các cấp Hội năm 2018.  Ngày 23/8/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức ra mắt mô hình phụ nữ thực hiện An toàn gia thông tại xóm Nà Vai, xã Kim Đồng huyện Thạch An với 114 thành viên tham gia.
       Tại lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình đã thảo luận và thống nhất thông qua nội quy hoạt động của mô hình.  100% thành viên nhất trí biểu quyết nội quy hoạt động của mô hình. Để tham gia thực hiện tốt mô hình , chi hội phụ nữ đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần thực hiện: Vận động các hộ kinh doanh, các cá nhân buôn bán nhỏ, lẻ dọc hai bên đường và khu vực chợ ký cam kết không lẫn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh gây ách tắc, mất an toàn hành lang an toàn giao thông; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các hộ, cá nhân kinh doanh vi phạm việc lẫn chiếm, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.  Bên cạnh việc đảm bảo trật tự ATGT tại tổ dân phố/xóm, Chi hội phụ nữ sẽ tiếp tục tuyên tuyền chị em vận động người thân tham gia thực hiện tốt Luật ATGT và công tác vệ sinh môi trường tại khu dân cư.
          Nhân dịp này, Đ/c Lục Thị Nga - PCT Hội LHPN tỉnh đã tặng quà động viên cho 05 gia đình hội viên có người thân tử vong do tai nạn giao thông (mỗi xuất quà trị giá 500.000đ),  nhằm chia sẻ và động viên chị em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nông Khánh Hòa - Phó Ban Tuyên giáo