Hội LHPN huyện Hòa An Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

Thứ sáu - 16/10/2020 06:05
       Ngày 15/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa An tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2020). Dự buổi tọa đàm có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; Ủy viên Ban Chấp hành huyện Hội, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các gương cá nhân, tập thể được khen thưởng trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
       Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện Hòa An nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
       Bám sát chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “ 90 hành động thiết thực vì an toàn của phụ nữ và trẻ em”, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo đến phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nghèo như giúp nhau ngày công, cho mượn đất canh tác,… Tích cực tham gia xây dựng các công trình, phần việc trong xây dựng nông thôn mới. 100% cơ sở, chi hội triển khai trồng và chăm sóc đường hoa phụ nữ xanh - sạch - đẹp tạo khí thế thi đau trong toàn hệ thống Hội. Đặc biệt, các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều sáng tạp trong tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cũng như huy động mọi nguồn lực để mua tặng khẩu trang, nước rửa tay, các nhu yếu phẩm,… góp phần đảm bảo cho phụ nữ và trẻ em được an toàn trong mùa dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
       Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “ Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 10 cá nhân; trao bằng khen cho 03 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết tìm hiểu các địa danh lịch sử của tỉnh và thi ảnh đẹp “ Phụ nữ miền non nước Cao Bằng” năm 2020 do Hội LHPN tỉnh tổ chức; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt “ 90 hành động vì phụ nữ và trẻ em” lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An