Hội LHPN Thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi nhân Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Thứ sáu - 19/10/2018 13:14
          Ngày 18/8/2018 Hội LHPN Thành phố Cao Bằng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016 - 2018 nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
        Từ năm 2016 phong trào "Tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế" được triển khai sâu rộng và có sức lan tỏa trên địa bàn Thành phố, thu hút đông đảo cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Các cấp hội phụ nữ Thành phố tổ chức tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng; thành lập được các mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch”, ra mắt và duy trì hoạt động của 13 “Tuyến đường Phụ nữ - Thanh niên tự quản”. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh quản lý trên 32 tỷ đồng cho hơn 1.200 hộ vay vốn. Vận động hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia thực hiện tiết kiệm được trên 1 tỷ đồng cho gần 280 lượt hội viên vay không tính lãi hoặc lãi xuất thấp để phát triển kinh tế, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế khởi nghiệp. Chỉ đạo phân công mỗi cơ sở hội  giúp đỡ ít nhất  từ  2 - 3 hộ phụ nữ nghèo/năm. Hỗ trợ cây, con giống các loại, cho vay thức ăn chăn nuôi, phân bón hỗ trợ giúp ngày công lao động. cho mượn đất canh tác...từ năm 2016 đến nay đó có 83 hộ phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo.
       Tại Hội nghị, Hội LHPN Thành phố đã biểu dương và tặng giấy khen cho 13 gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016 - 2018. Nhân dịp này Hội LHPN Thành phố đã lồng ghép triển khai tuyên truyên truyền thực hiện Chương tình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 - 2020, phát động cán bộ hội viên tham gia ủng hộ xây dựng nhà Mái ấm tình thương năm 2019 cho chị Đinh Thị Luyến, là hội viên phụ nữ xóm Bản Nhôn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đợt này, Hội LHPN Thành phố đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ với số tiền ủng hộ được hơn 11 triệu.
      Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 các hạt nhân văn nghệ là những cán bộ, hội viên phường, xã trên địa bàn đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và hình ảnh người phụ nữ cần cù đảm đang, tạo không khí vui tươi cho chương trình./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố