Hội LHPN xã Xuân Trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia vệ sinh môi trường

Thứ hai - 29/07/2019 16:15
Hội LHPN xã Xuân Trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền,  vận động hội viên, phụ nữ tham gia vệ sinh môi trường

Để góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường tham gia xây dựng nông thôn mới của xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Trường  chỉ đạo các chi hội trưởng thường xuyên chức tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Hằng tháng vận động các Chi hội tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Qua thực hiện giúp các chị em hiểu rõ, hiểu đúng và tự giác có ý thức chung tay bảo vệ môi trường và đã có 18/18 chi hội tổ chức thực hiện.

Chị Lãnh Thị Lụa - Chị hội trưởng, Chi hội Phụ nữ xóm Thua Tổng cho biết thêm: Chúng tôi thường xuyên vận động chị em trong chi hội, nhà ai có vườn, có đất thì trồng rau sạch, cây xanh, nhà nào không có vườn thì làm vệ sinh môi trường trong nhà, ngoài ngõ sạch sẽ, từ đó đã mang lại hiệu quả rất tốt đối với đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong xóm.

Mô hình Tổ phụ nữ tự quản về công tác vệ sinh môi trường của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Trường phát động đã được đông đảo chị em hội viên phụ nữ hưởng ứng. các hộ gia đình hội viên phụ nữ quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. công tác giữ gìn vệ sinh môi trường ở nhiều tuyến đường trong xã được sạch đẹp, thông thoáng. Hiện nay Hội LHPN xã có 09Tuyến đường tự quản”; duy trì hiệu quả góp phần làm sạch môi trường sống, ngăn chặn dịch bệnh, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới.

Những hoạt động bảo vệ môi trường đã dần đi vào ý thức của mỗi hội viên, góp phần đưa công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trong các cấp Hội phụ nữ xã ngày càng được nâng lên, chung tay xây dựng quê hương nông thôn mới ở xã Xuân Trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN xã Xuân Trường, Bảo Lạc