Hội thi "Phụ nữ, thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới’ năm 2018

Thứ hai - 13/08/2018 09:25
Hội thi "Phụ nữ, thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới’ năm 2018
       Ngày 07/8/2018, Hội LHPN huyện Hòa An phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Hội thi "Phụ nữ, thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới", với sự tham gia của 95 thành viên của 19 đội đến từ 21 xóm của xã Bế Triều.
       Các đội trải qua 3 vòng thi: Màn chào hỏi, Thi kiến thức, thi Kỹ năng tuyên truyền. Ở màn chào hỏi, các đội tự giới thiệu thành viên trong đội, đặc điểm của xóm, thành tích, hoạt động nổi bật trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Vòng thi kiến thức được thi theo bộ câu hỏi, lần lượt theo thứ tự bốc thăm từng gói câu hỏi, trả lời bằng hình thức giơ bảng trả lời tìm hiểu những chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong xây dựng nông thôn mới. Vòng thi kỹ năng tuyên truyền, các đội đã tự biên tự diễn những tiểu phẩm xử lý tình huống thường gặp trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Qua Hội thi không những đã giúp cho các thí sinh nắm vững và nâng cao các kiến thức để tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới mà còn là dịp để các thí sinh thể hiện khả năng diễn xuất, sự sáng tạo của mình qua những tiểu phẩm phản ánh sinh động việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở cơ sở để vùng nhau góp phần hoàn thành 19 tiêu chí, đưa xã Bế Triều về đích nông thôn mới năm 2018.
          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ xóm Khau Hoa, Giải Nhì cho 2 đội xóm Nà Sa và xóm Vò Đáo; 03 Giải ba, 04 Giải Khuyến khích và 02 Giải phụ cho màn chào hỏi hay nhất và Tiểu phẩm xuất sắc nhất./.
be trieu hoa an

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An