GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 8- 2024

Thứ ba - 20/08/2024 15:15
Chi hội phụ nữ xóm Pác Cam, xã Hồng Việt, huyện Hoà An
Điển hình phát triển kinh tế
       Xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của thị trường địa phương và khả năng thực hiện của các chị em trong Chi hội. Mô hình chăn nuôi gà của Chi hội Phụ nữ xóm Pác Cam, xã Hồng Việt được thành lập từ năm 2023 với 12 thành viên, đến nay vẫn đang tiếp tục được duy trì thực hiện đạt kết quả tốt. Mô hình khi mới thành lập đã nhận được sự quan tâm từ phía Hội LHPN huyện Hòa An với hỗ trợ ban đầu 208 con gà giống có giá trị 05 triệu đồng trao cho 12 thành viên của Mô hình. Các thành viên khi tham gia vào mô hình đều được tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật và ký cam kết đảm bảo chăn nuôi đúng kỹ thuật, sử dụng nguồn thức ăn đảm bảo, cùng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong chăn nuôi. Nhờ biết áp dụng đúng khoa học, kỹ thuật, mô hình đã đem lại hiệu quả cao, cho thu nhập bình quân trên 04 triệu đồng/1 thành viên/lứa. Hiện tại mô hình vẫn được duy trì và được các chị em tiếp tục mở rộng quy mô, tăng số lượng đàn.
       Từ thành công của Mô hình chăn nuôi gà tại Chi hội xóm Pác Cam, Hội LHPN xã Hồng Việt đã tuyên truyền, vận động chị em trong mô hình tham gia đóng góp tạo nguồn quỹ xoay vòng, đồng thời để nhân rộng, hỗ trợ và phát triển thêm 01 mô hình tại xóm Bình Long với 10 hội viên tham gia (tổng số gà thực hiện mô hình là 200 con). Ngoài  ra, Hội LHPN xã còn thành lập thêm Mô hình “Nuôi gà ri” tại chi hội Lam Sơn Hạ có 06 thành viên tham gia với 150 con gà giống.
       Bằng việc phát triển thế mạnh và tận dụng điều kiện tự nhiên vốn có tại địa phương đã giúp đời sống kinh tế của HVPN từng bước được cải thiện, tăng thêm thu nhập trong lúc nông nhàn. Đây cũng là một trong những hình thức giúp cho các phong trào và hoạt động Hội ngày càng phát triển, thu hút chị em phụ nữ gia nhập tổ chức Hội.
 Từ khóa: phụ nữ, phát triển