GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 8- 2024

Thứ ba - 20/08/2024 15:30
Chị Nhâm Thị Kỉn - Hội viên phụ nữ xóm Nà Vai, xã Kim Đồng, huyện Thạch An
Điển hình trong thực hiện tốt cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch
       Tham gia công tác Hội từ năm 1987, bản thân chị Kỉn luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt Chi hội, dự các cuộc truyền thông tuyên truyền về các phong trào thi đua và cuộc vận động do Hội phát động, triển khai. Chị nhận thức được đầy đủ và đăng ký tham gia thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 bằng các việc làm cụ thể, thiết thực như: thường xuyên truyên truyền cho người thân trong gia đình, giáo dục con cái thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhà, ngoài ngõ sạch sẽ; cùng với các chị em trong chi hội thực hiện các công trình, phần việc xây dựng Nông thôn mới (đóng góp công lao động làm đường vào nhà văn hóa xóm, đóng góp tiền mua vật liệu với số tiền 01 triệu đồng, phát quang vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh).
       Bản thân chị cũng là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Sau khi tham gia vào tổ chức Hội, chị có thêm nhiều cơ hội được tham dự các lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng để tăng năng suất cho cây trồng, vật nuôi. Chị mạnh dạn bàn bạc cùng gia đình vay vốn ngân hàng 20 triệu đồng để phát triển chăn nuôi với 02 con lợn nái và 10 con lợn thịt. Ngoài chăn nuôi gia đình chị còn trồng thêm các loại cây công nghiệp (quế, hồi, keo, mỡ) và các loại cây ăn quả (cam, quýt, bơ, roi) với 09 ha. Chị nhanh chóng trả hết nợ và có thêm một số vốn nhất định để mở rộng quy mô phát triển kinh tế của gia đình. Với bản tính chăm chỉ, chịu khó, chị còn mở thêm quán bán đồ ăn sáng và tiệm tạp hóa nhỏ để phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân trong xóm...bình quân hằng năm sau khi trừ chi phí, gia đình chị có thu nhập khoảng 100 triệu đồng trở lên, đời sống gia đình khấm khá, mua sắm được nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của gia đình.
       Những hành động và việc làm của chị là một tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện các nội dung và tiêu chí của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của Chi hội xóm Nà Vai được chị em học tập, noi theo.