BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI PHỤ NỮ NĂM 2019

Thứ sáu - 12/07/2019 15:10
Đ/c Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trao chúng chỉ cho các học viên
        Ngày 09/7/2019, tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Phụ nữ  năm 2019 cho 57 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch của Hội liên hiệp Phụ nữ cấp xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Dự Lễ bế giảng, về phía Nhà trường có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và chủ nhiệm lớp. Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có đồng chí Lục Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Hội và 57 học viên của lớp học.
         Tham gia giảng dạy khóa học là các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Báo cáo viên của Công an tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh có kiến thức lý luận, có kinh nghiệm thực tiễn với nhiều phương pháp giảng dạy tích cực truyền thụ những kiến thức rất bổ ích, thiết thực. Sau 08 ngày học tập và rèn luyện (từ ngày 02/7/2019 đến ngày 09/7/2019) học viên đã được học tập, nghiên cứu 19 chuyên đề về công tác Hội, bao gồm: Quy trình xây dựng mô hình “chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”; hướng dẫn công tác phòng, chống tội phạm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” theo chuỗi giá trị; Kỹ năng tuyên truyền, vận động Hội viên phụ nữ và người dân thực hiện ATTP; Hướng dẫn xây dựng tủ sách, cách viết tin, bài trên trang thông tin điện tử; Phong trào thi đua, CVĐ và công tác Thi đua khen thưởng nhiệm kỳ 2017 - 2022; Phương pháp xây dựng phát hiện, giới thiệu và theo dõi gương điển hình tại cơ sở; Công tác đối ngoại của Hội LHPN cấp xã; Khái quát về Hội phụ nữ cơ sở và Chi hội trưởng; Hướng dẫn soạn thảo văn bản và một số yêu cầu cụ thể về công tác thông tin báo cáo; Công tác tập hợp hội viên, phụ nữ tại cơ sở; các nội dung, hoạt động của cơ sở để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; Ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn viết ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hướng dẫn quản lý sử dụng phí ủy thác Ngân hàng CSXH và Agribank; Hướng dẫn phương pháp giám sát, phản biện xã hội trong các cấp Hội LHPN; Hướng dẫn cách quản lý hội viên bằng phần mềm; Hướng dẫn phân loại cơ sở Hội; Công tác Dân tộc tôn giáo và nhiệm vụ của tổ chức Hội trong tình hình hiện nay; Công tác phòng, chống ma túy; Những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019.
          Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của khóa học, Hội đồng xét kết quả lớp học của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 57/57 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Phát biểu bế giảng, đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những kết quả mà học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Đồng thời, tin tưởng học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã được tiếp thu qua các bài giảng vào thực tế công việc tại cơ quan, đơn vị để đạt hiệu quả cao hơn trong công tác./.

Tác giả bài viết: Lê Điệp - Ban Tổ chức, Kiểm tra - Giám sát Hội LHPN tỉnh